Bạn cần mua giày gì để đi xe đạp?

giày đạp xe giá tốt

Trang phục đạp xe chuyên nghiệp là chìa khóa để bạn cảm thấy thoải mái hơn khi đạp xe hai bánh. Do đó, đừng bỏ qua đôi giày phù hợp cho đôi chân của bạn, điều này sẽ rất hữu ích quá trình đạp xe.

Giày đi xe đạp nào sẽ hoạt động tốt nhất? Bạn luôn cần đầu tư vào giày đi xe đạp chuyên nghiệp? Chúng tôi giải thích!

Có thể đi xe đạp với đôi giày “bình thường” không?

Giày chuyên dụng để đi xe đạp không phải là sự lựa chọn tốt nhất trong mọi trường hợp. Hóa ra giày thể thao truyền thống có thể được mang khi đi xe:

– những người mới học lái một loại xe đạp cụ thể – với những đôi giày “thông thường”, bạn có thể học cách điều khiển phương tiện nhanh hơn và tốt hơn;

– những người chỉ đạp xe quanh thành phố, thường là để giải trí, di chuyển bằng xe hai bánh đi làm.

 giày đạp xe giá tốt

Đôi giày tốt giúp bạn tự tin đạp xe

Trong tình huống này, tốt nhất bạn nên chọn những đôi giày thoải mái, thể thao, thoáng mát. Người ta cũng khuyên rằng chúng nên có đế khá cứng được hoàn thiện với bề mặt chống trượt. Ví dụ, đối với việc đạp xe giải trí, giày leo núi nhẹ và thấp sẽ phù hợp.

Giày xe đạp và phong cách đạp xe phù hợp?

Những người đạp xe thi đấu, đam mê đạp xe và đi những chặng đường khó khăn nên đầu tư vào giày đạp xe chuyên nghiệp. Đó sẽ là giày SPD được thiết kế cho bàn đạp không kẹp. Ưu điểm của họ là không có khả năng vô tình trượt khỏi bệ khi đang lái xe. Chúng luôn được kết nối với bàn đạp, giúp tăng độ an toàn cho người đi xe đạp.

Giày có chốt được tạo ra với nhiều phiên bản dành cho người đi xe đạp đường bộ, những người đạp xe cạnh tranh và chọn những con đường mòn leo núi đòi hỏi khắt khe.

Giày đi xe đạp đường trường

Những đôi giày như vậy mang lại sự thoải mái khi đạp xe nhanh, năng động nhưng lại rất khó chịu khi đi bộ. Chúng có đế cực kỳ cứng, cứng nhưng mỏng. Ngoài ra, các khối SPD nhô ra khỏi chúng – chúng có thể dễ dàng bị hư hỏng khi đi trong những đôi giày như vậy. Giày đi xe đạp đường trường được thiết kế nhằm mục đích này, mang lại sự ổn định cho bàn chân trong nhiều giờ đạp xe nhanh.

Giày MTB

Những đôi giày như vậy được phân biệt không chỉ bởi đế cứng mà còn ở mặt gai sắc nhọn. Đây là loại giày có phạm vi sử dụng khá rộng. Đây là lựa chọn lý tưởng để đi cả trên đường nhựa và trên những địa hình khắc nghiệt hơn. Giày MTB cũng có thể được sử dụng cho các chuyến du ngoạn đi bộ đường dài và đi xe đạp vì nó cũng mang lại sự thoải mái khi đi bộ.

chọn mua giày đạp xe

Đôi giày đạp xe chuyên dụng là cần thiết

Giày leo núi

Đây là loại giày dành cho những địa hình đòi hỏi khắt khe nhất. Thoạt nhìn, nó giống những đôi giày thông thường được chọn để leo núi.

Chúng có phần trên dài tới phía sau mắt cá chân, mang lại sự ổn định cho bàn chân khi đi trên địa hình không bằng phẳng. Ngoài ra, họ còn sử dụng các vật liệu tiếp viện đặc biệt, màng chống thấm, cách nhiệt để bạn có thể lái chúng trong những điều kiện khắc nghiệt nhất.

Giày tốt để đi xe đạp, đó là loại giày nào?

Bất kể bạn đi loại xe đạp nào và đi đâu, khi chọn giày cho xe đạp, hãy chú ý:

– cách buộc giày – thay vì mua giày có dây buộc Velcro – khi chúng bị mòn, giày có thể vô tình bị tuột ra khi đi xe. Ngoài dây buộc cổ điển, dây đai kẹp, không có nguy cơ quấn vào dây xích, cũng tốt. Giày có khóa và mặt số BOA đặc biệt phổ biến đối với những tay đua ở trình độ trung cấp;

Liệu chúng có thoáng khí hay không – giày đi xe đạp nên được làm bằng loại vải thoáng khí nhất có thể và có miếng đệm thông gió;
Chân đi cảm thấy thoải mái nhất có thể – hãy cân nhắc chọn giày có lớp lót đúc nhiệt. Sau một thời gian, chúng trở nên có đường viền hoàn hảo và vừa vặn với hình dạng của bàn chân.

Giày xe đạp tốt cũng quan trọng như dây phanh được điều chỉnh đúng cách hoặc lốp xe được bơm căng đúng cách mà bạn sẽ chăm sóc tại trạm sửa chữa xe đạp. Do đó, ngay cả khi bạn chưa kinh doanh giày đi xe đạp chuyên nghiệp và bạn muốn bắt đầu đạp xe cạnh tranh, tập luyện chuyên sâu hơn, hãy nghĩ đến một mẫu có khối SPD. Những đôi giày như vậy sẽ giúp chân bạn có vị trí ổn định trên bàn đạp, điều này sẽ mang lại sự thoải mái và an toàn khi đi xe.\

>> Xem thêm:

MCycle.vn